Bí ẩn “người khổng lồ” đứng đằng sau dự án Hanoi Aqua Central

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Thủ đô tăng nhiệt với sự xuất hiện của Hanoi Aqua Central – dự án hiếm hoi tại khu vực nội đô Hà Nội được ra mắt trong năm 2016. Trừ vài thông tin về dự án, dư luận vẫn mơ hồ về “người khổng lồ” mới xuất hiện mang tên Công ty CP Tháp nước Hà Nội.

Hé lộ “người khổng lồ bí mật”

Tọa lạc tại số 44 Yên Phụ, Ba Đình, Hanoi Aqua Central là tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ thương mại 21 tầng cùng 3 tầng hầm được xây dựng trên tổng diện tích 6.800 m2. Trong đó, từ tầng 1-3 là khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, tầng 4 – 20 là khu căn hộ thương mại và khách sạn cho thuê, tầng 21 là các căn Penhouse., tổng số căn hộ cung cấp ra thị trường là 238 căn với nhiều loại diện tích từ 117 – 146 m2 gồm 3 – 4 phòng ngủ.

thap-nuoc-ha-noi

Đó là những thông tin được công bố rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, điều mà giới đầu tư cũng như khách hàng quan tâm nhất khi đánh giá tiềm năng của một dự án đó là phía chủ đầu tư thì mọi thông tin gần như được giữ kín ngoài cái tên không lấy làm quen thuộc – Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội

Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn dữ liệu, khu đất 44 Yên Phụ, Ba Đình – vị trí xây dựng Hanoi Aqua Central – là địa chỉ của Nhà máy nước Yên Phụ thuộc sự quản lý của Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội.

Cũng tại địa chỉ này, ngày 11/02/2009, Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội được thành lập, trong đó Công Ty TNHH một thành viên Nước Sạch Hà Nội nắm giữ 50% vốn điều lệ. Tuy nhiên, sau 7 năm, đến nay, cơ cấu này đã thay đổi. Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội chỉ còn sở hữu 30%.

Tháp Nước Hà Nội

Cơ cấu sở hữu tại Công ty cổ phần Tháp Nước Hà Nội

Công Ty Cổ Phần Tháp Nước Hà Nội hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng chuyên dụng với tên giao dịch là HANOI WATER TOWER.,JSC. Đứng đầu là ông Trần Văn Phòng cũng là thành viên hội đồng quản trị của Công Ty Cổ Phần Sông Đà 207. Mục đích thành lập công ty là để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Hanoi Aqua Central.

Công ty CP Tháp nước Hà Nội có 4 cổ đông sáng lập, gồm: Công ty CP BĐS An Bình nắm giữ 10% cổ phần (tuy nhiên công ty này đã chuyển nhượng hết cổ phần), Công ty CP Picenza Việt Nam nắm giữ 8%, Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội 30%, đặc biệt Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hà Nội nắm tới 52% cổ phần.

Và những “đại gia còn ẩn mình”

Như vậy, cổ đông hiện có trong tay cổ phần lớn nhất (52%) là CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội – một cái tên còn khá mới lạ trong giới địa ốc.

Theo tìm hiểu, CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội là công ty thành viên của Tập đoàn Đồng Lực – tập đoàn hoạt động ở lĩnh vực dược phẩm và y tế, thành lập năm 1998, chuyên cung cấp các thiết bị y tế tại Việt Nam.

Công ty này lại có 5 thành viên, gồm: CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội (đầu tư BĐS), Công ty TNHH Đầu tư Đồng Lực (đầu tư tài chính, kinh doanh khách sạn), Công ty TNHH Thương mại Đồng Lực (kinh doanh thương mại); Công ty CP Tháp nước Hà Nội (đầu tư BĐS).

Tập đoàn Đồng Lực

Ngoài dự án Hanoi Aqua Central, Đồng Lực còn giới thiệu là nhà đầu tư vào nhiều dự án BĐS khác tại Hà Nội như Diamond Flower (Trung Hòa Nhân Chính) do Handico 6 là chủ đầu tư, dự án 671 Hoàng Hoa Thám (HN) do Viglacera là chủ đầu tư, Dự án bán đảo hồ Đống Đa (HN), Dự án BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình.

Ngoài ra, một cổ đông đáng chú ý khác là Picenza Việt Nam. Theo lời giới thiệu trên website công ty, Công ty CP Picenza Việt Nam là một trong những Công ty hàng đầu chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng về bình nước nóng, các thiết bị phòng tắm, vệ sinh, phòng bếp và trang thiết bị nội thất tại Việt Nam. Thành lập năm 1996, sau gần 20 năm hoạt động, Picenza Việt Nam đã thu được những thành tựu lớn trong việc mở rộng quy mô sản xuất cũng như trong lĩnh vực kinh doanh thương mại với hệ thống các nhà phân phối và đại lý có mặt trên khắp 64 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Được biết, dự án Hanoi Aqua Central mà các “người hùng bí ẩn” như CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội hay Picenza Việt Nam đầu tư đã khởi công xây dựng từ quý 1/2016 và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2018, được kỳ vọng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của một môi trường sống hiện đại, đẳng cấp nhưng vẫn mang trong mình những nét thanh lịch, hào hoa theo đúng phong cách của người Tràng An.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status