Những đại gia thâu tóm dự án tháp đôi cao nhất phố cổ Hà Nội là ai?

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và căn hộ thương mại Hanoi Aqua Central bao gồm một tòa căn hộ chung cư cao cấp và một tòa khách sạn 5 sao đang được xây dựng trên khu đấ hơn 6.800 m2 tại địa chỉ 44 Yên Phụ – Hà Nội.

Hanoi Aqua Central

Không giống như các dự án cao cấp khác, các chủ đầu tư đều dễ dàng tìm thấy thông tin như Vingroup, Sungroup, Tân Hoàng Minh là những cái tên lớn trong mảng bất động sản hạng sang trên “đất vàng” tại Hà Nội. Nhưng với Hanoi Aqua Central ngoài những thông tin cơ bản trên, khá ít người biết về chủ đầu tư dự án này là Công Ty Cổ Phần Tháp Nước Hầ Nội.

Khu đất xây dựng dự án Hanoi Aqua Central tại 44 Yên Phụ có cùng địa chỉ với Nhà máy nước Yên Phụ với lịch sử hơn 117 năm. Công trình đã khởi công xây dựng từ quý 1/2016 và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2018, có 3 tầng hầm với gần 9.000m2 sàn, từ tầng 1-3 khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, tầng 4 – 20 là khu căn hộ thương mại và khách sạn cho thuê, tầng 21 là các căn Penhouse. Tổng số có 238 căn hộ được thiết kế từ 3-4 phòng ngủ, với diện tích từ 117 – 146 m2, trang bị đầy đủ nội thất gắn tường nhập khẩu

Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp khách sạn 5 sao, căn hộ thương mại, văn phòng và trung tâm thương mại trên lô đất 6.800m2 tại địa chỉ 44 Yên Phụ, Công ty TNHH một thành viên Nước Sạch Hà Nội nắm giữ 50% vốn điều lệ. Tuy nhiên, sau 7 năm chuẩn bị đầu tư cho đến nay, cơ cấu cổ đông sở hữu ở Công ty CP Tháp nước Hà Nội đã thay đổi. Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội chỉ còn sở hữu 30%.

Công Ty Cổ Phần Tháp nước Hà Nội có 4 công đông sáng lập, gồm Công ty CP BĐS An Bình có trụ sở tại 21 Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM, Công ty CP Picenza Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội được thành lập ngày 11/02/2009, tại ngày thay đổi mới nhất gần đây là 25/06/2015 thì công ty có vốn điều lệ 197,8 tỷ đồng. Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công ty CP Tháp nước Hà Nội do ông Trần Văn Phòng là người đại diện pháp luật, kiêm Tổng Giám đốc. Được biết, ông Phòng còn là thành viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 207.

Tuy nhiên, “đứng sau” sở hữu dự án này là những đại gia còn “bí ẩn”, đặc biệt là cổ đông lớn nhất nắm giữ 52% là CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội. Theo một tài liệu khác, CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội lại là công ty thành viên của Tập đoàn Đồng Lực, tập đoàn này hoạt động ở lĩnh vực dược phẩm và y tế. Công ty này có 5 thành viên, gồm CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội (đầu tư BĐS), Công ty TNHH Đầu tư Đồng Lực đầu tư tài chính, kinh doanh khách sạn; Công ty TNHH Thương mại Đồng Lực (kinh doanh thương mại); Công ty CP Tháp nước Hà Nội (đầu tư BĐS). Ngoài dự án Hanoi Aqua Central, Đồng Lực còn giới thiệu là nhà đầu tư vào nhiều dự án BĐS khác tại Hà Nội như Diamond Flower (Trung Hòa Nhân Chính) do Handico 6 là chủ đầu tư, dự án 671 Hoàng Hoa Thám (HN) do Viglacera là chủ đầu tư, Dự án bán đảo hồ Đống Đa (HN), Dự án BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status